TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU CHÍNH SÁCH

    VÀ PHÒNG CHỐNG CHẤN THƯƠNG

Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam năm 2016 – Sự tham gia của Trung tâm Nghiên cứu chính sách và Phòng chống chấn thương, Đại học Y tế công cộng

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGT) tổ chức Hội nghị An toàn giao thông năm 2016 vào ngày 22.12.2016 tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban ATGT cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cùng các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước.

Các báo cáo được trình bày tại hội nghị theo tám chuyên đề: Quản lý an toàn giao thông đường bộ; Hạ tầng và tổ chức giao thông đường bộ; Phương tiện giao thông đường bộ; Người tham gia giao thông; Ứng phó sau tai nạn giao thông; An toàn giao thông đường sắt; An toàn giao thông đường thủy nội địa; và Bảo hiểm trong Giao thông vận tải. Hội nghị ATGT thường niên là một kênh thông tin đưa các kết quả nghiên cứu củaTrung tâm Nghiên cứu chính sách và Phòng chống chấn thương tới các nhà hoạch định chính sách, thảo luận với các nhà khoa học và tiếp cận cộng đồng. Năm 2016, Trung tâm tham gia hội nghị với bài trình bày “Kiến thức và thực hành Sơ cấp cứu Tai nạn thương tích của cán bộ Y tế thôn bản tại TP. Hà Nội, Thừa Thiên Huế và TP. Hồ Chí Minh năm 2014”. PGS. TS. Phạm Việt Cường – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chính sách và phòng chống chấn thương đồng chủ trì phiên họp của Tiểu ban Ứng phó sau tai nạn giao thông với PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng QLKCB, Bộ Y tế cùng. Phiên họp đã diễn ra nghiêm túc và hiệu quả với 10 bài báo cáo của các cán bộ từ Bộ Y tế, Đại học Y tế Công công, bệnh viện Việt Đức.

.

                                                             Phiên họp của Ủy ban Ứng phó sau tai nạn giao thông.

Các ý kiến tham luận và thảo luận của phiên họp được PGS. TS. Phạm Việt Cường tổng hợp và báo cáo với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia với mục tiêu hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong và thương tật sau tai nạn giao thông.