TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU CHÍNH SÁCH

    VÀ PHÒNG CHỐNG CHẤN THƯƠNG

THÔNG BÁO TUYỂN HỌC VIÊN CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ Y TẾ CÔNG CỘNG ĐỊNH HƯỚNG PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

Giới thiệu

Chương trình hợp tác hỗ trợ nghiên cứu và phòng chống tai nạn thương tích (TNTT) giữa Đại học Johns Hopkins Hoa Kỳ và trường Đại học Y tế công cộng (HN-TRIP) được triển khai tại Việt Nam trong giai đoạn đoạn 2017-2021. Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường năng lực nghiên cứu trong lĩnh vực phòng chống TNTT cũng như đo lường các thiệt hại về sức khỏe, kinh tế và xã hội của TNTT thông qua việc áp dụng những phương pháp nghiên cứu phù hợp với điều kiện của các nước thu nhập trung bình thấp.

Chương trình đào tạo Thạc sỹ Y tế công cộng định hướng phòng chống TNTT là một trong những hoạt động của dự án HN-TRIP. Chương trình đào tạo đã xây dựng và được Hội đồng khoa học giáo dục Trường ĐH YTCC thông qua và sẽ bắt đầu triển khai từ năm học 2017-2018.

Quyền lợi của học viên khi tham gia chương trình

 • Học viên được tài trợ 100% chi phí học tập trong 2 năm tại TrườngĐH YTCC. Bao gồm học phí và các khoản phí khác theo qui định của nhà trường.
 • Học viên được tham gia một chương trình học tập/nghiên cứu từ 1-3 tháng tại Trung tâm Nghiên cứu Chấn thương, Đại học Johns Hopkins, Thành phố Baltimore, Mỹ. Trong thời gian học tập tại John Hopkins các học viên sẽ được tham gia 1-2 khoá học vào kỳ hè của ĐH John Hopkins liên quan đến chủ đề PC TNTT, được làm việc với các giảng viên về ý tưởng của luận văn hoặc viết bài báo khoa học.
 • Học viên được hỗ trợ một phần kinh phí, hoặc được tham gia vào các nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu chấn thương, Trường ĐH YTCCđể làm luận văn tốt nghiệp.
 • Học viên được các giảng viên của Trường ĐH YTCC và ĐH Johns Hopkins hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian học tập và làm luận văn tốt nghiệp tại trường.
 • Học viên có cơ hội được tham dự và chia sẻ kết quả nghiên cứu tại các hội thảo trong vào ngoài nước khi phù hợp.

Tiêu chí tuyển chọn

 • Học viên đã trúng tuyển Thạc sỹ Y tế công cộng niên khóa 2017 – 2019 của trường ĐH YTCCvà đăng ký nhập học tại địa điểm trường ĐH Y tế công cộng (1A, Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
 • Học viên quan tâm/yêu thích nghiên cứu về phòng chống TNTT
 • Có trình độ tiếng Anh tốt, các học viên sẽ được lựa chọn thông qua phỏng vấn bằng tiếng Anh. Ưu tiên các học viên có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (TOEFL, IELTS)

Trách nhiệm của học viên

 • Tuân thủ đầy đủ các quy định về học tập của trường ĐH YTCC.
 • Tham gia học tập đầy đủ và đạt kết quả học tập từ khá trở lên trong quá trình học tập tại trường.
 • Phải đăng ký các môn học của định hướng và bài tập 1, luận văn tốt nghiệp về chủ đề PC TNTT.
 • Tham gia đầy đủ các buổi hội thảo liên quan đến chủ đề PC TNTT trong quá trình học tập.
 • Triển khai đề tài tốt nghiệp theo đúng kế hoạch thời gian và nội dung đã được thống nhất và Hội đồng đề cương luận văn trường ĐH YTCC thông qua.
 • Bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp theo đúng qui định của trường ĐH YTCC.
 • Chịu trách nhiệm viết và nộp ít nhất 01 bài báo khoa học liên quan đến đề tài bằng Tiếng Việt (khuyến khích bài báo bằng Tiếng Anh) tới các tạp chí chuyên ngành phù hợp. Học viên sẽ được hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho việc hoàn thành bài báo (nếu cần)

Đăng ký

 • Dự kiến sẽ có tối đa 05 sinh viên được chọn cho năm học 2017-2018
 • Học viên có nhu cầu tham gia chương trình cung cấp các thông tin và nộp một bản CV (lý lịch tóm tắt)theo đường link này:http://bit.ly/2wL6wQw
 • Các mốc thời gian:

Hoạt động

Thời hạn

Hạn nộp hồ sơ đăng ký

17:00 ngày 30/11/2017

Xét duyệt hồ sơ

1-30/12/2017

Thông báo danh sách học viên được lựa chọn

1-10/01/2018

Qui trình xét duyệt

 • Tất cả các ứng cử viên nộp hồ sơ sẽ được thông báo hoặc yêu cầu bổ sung thông tin nếu cần thiết.
 • Toàn bộ các hồ sơ đủ tiêu chuẩn sẽ được xem xét và tuyển chọn thông qua một Hội đồng bao gồm 7 thành viên là đại diện: Ban giám hiệu, đại diện phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học, Trung tâm Nghiên cứu chính sách và Phòng chống chấn thương – ĐH YTCC, đại diện trường Johns Hopkins và một số nhà khoa học được mời.

Liên hệ

Mọi chi tiết về chương trình xin liên hệ với.

Trung tâm Nghiên cứu chính sách và Phòng chống chấn thương

Phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học

 

Ths. Trần Thị Ngân

Email: ttn1@huph.edu.vn

Điện thoại: 024.62662325

 

 

Ths. Phạm Quốc Thành

Email: pqt@huph.edu.vn

Điện thoại: 024.62662335

MỘT SỐ THÔNG TIN

1.Chương trình Thạc sỹ YTCC định hướng Phòng chống TNTT có gì khác biệt với các chương trình khác của trường không?

Chương trình Thạc sỹ YTCC định hướng Phòng chống TNTT không có gì khác biệt với các chương trình khác của trường. Ngoại trừ, các học viên tham gia chương trình này sẽ học tập 03 môn học (9/18 tín chỉ tự chọn) theo định hướng PC TNTT, bao gồm: Gánh nặng bệnh tật của tai nạn thương tích, PP thu thập và sử dụng số liệu TNTT, thiết kế và đánh giá can thiệp TNTT.

2.Học viên được cấp bằng như thế nào?

Các học viên hoàn thành chương trình học theo qui định được cấp bằng Thạc sỹ Y tế công cộng như các học viên khác trong toàn khoá.

Học viên được cấp thêm một/một số chứng chỉ của ĐH Johns Hopkins liên quan đến các môn mà học viên theo học trong kỳ học hètại ĐH Johns Hopkins.

3.Phương thức học tập có gì khác biệt không?

Không có sự khác biệt về cách thức học tập, chương trình học tập của định hướng PC TNTT với chương trình đào tạo của trường. Học viên học tập theo lịch chung của nhà trường.

Các học viên của định hướng PC TNTT sẽ phải tham gia các buổi sinh hoạt khoa học/trao đổi kỹ thuật hàng tháng  do  Trung tâm Nghiên cứu chính sách và Phòng chống chấn thương, Trường ĐH YTCCtổ chức trong thời gian học tập.

4.Ngôn ngữ học tập là gì?

Học viên học tập các môn học chung bằng tiếng Việt. Học các môn tại ĐH Johns Hopkins bằng tiếng Anh.

Học viên viết luận văn bằng tiếng Việt, khuyến khích viết bằng tiếng Anh.