TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU CHÍNH SÁCH

    VÀ PHÒNG CHỐNG CHẤN THƯƠNG

Lớp tập huấn “Giới thiệu phương pháp tính toán các chỉ số đo lường an toàn giao thông và hướng dẫn điền biểu mẫu thu thập số liệu nồng độ cồn 4/2016”

Để có những thông tin chất lượng về thực trạng An toàn giao thông và thực hành phòng chống tai nạn giao thông, đồng thời cập nhật nguồn số liệu đáng tin cậy trong thống kê tai nạn thương tích không chỉ riêng tại thành phố Hồ Chí Minh mà cho toàn Việt Nam. Trung tâm nghiên cứu Chính sách và Phòng chống Chấn thương (CIPPR) cùng Hiệp hội An toàn đường bộ toàn cầu (GRSP) và Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSC) đã phối hợp tổ chức chương trình tập huấn “Giới thiệu phương pháp tính toán các chỉ số đo lường an toàn giao thông và hướng dẫn điền biểu mẫu thu thập số liệu nồng độ cồn” cho đối tượng là các chiến sỹ Cảnh sát Giao thông thuộc 24 quận huyện và 16 đội thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. 
Trong buổi tập huấn này, chúng tôi tập trung vào các nội dung về một số hoạt động liên quan đến cưỡng chế vi phạm nồng độ cồn ở người tham gia giao thông đang triển khai tại Việt Nam, hoạt động này cũng đã triển khai hiệu quả tại một số nước trên thế giới. Nội dung về Tầm quan trọng của số liệu, cách thức ghi chép và thống kê làm bằng chứng trong hoạt động quản lý ATGT được các chiến sỹ lắng nghe và thảo luận sôi nổi. Cuối buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường thuỷ tại TP Hồ Chí Minh đã phát biểu ý kiến chỉ đạo triển khai hoạt động thu thập số liệu cưỡng chế nồng độ cồn trên địa bàn toàn thành phố.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn

PGS. TS Lã Ngọc Quang trực tiếp giảng dạy - ảnh CIPPR

Đ/C: Nguyễn Ngọc Tường - Phó trưởng ban ATGT phát biểu kết thúc buổi tập huấn - ảnh CIPPR