TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU CHÍNH SÁCH

    VÀ PHÒNG CHỐNG CHẤN THƯƠNG

HỌC BỔNG THẠC SĨ Y TẾ CÔNG CỘNG CHO THỰC TẬP SINH

Năm 2023-2024, Trung tâm CIPPR sẽ tiếp tục tuyển 05 thực tập sinh vừa học vừa làm với rất nhiều quyền lợi dành riêng cho các bạn thực tập sinh.


TIN TUYỂN DỤNG (9/2022)

Trung tâm Nghiên cứu chính sách và Phòng chống Chấn thương (CIPPR) hiện đang nhu cầu tuyển dụng 03 cán bộ quản lý dự án.


TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc lần đầu tiên trong lịch sử đã thông qua Nghị quyết về vấn đề đuối nước toàn cầu vào tháng 04/2021 và lựa chọn ngày 25/07 hàng năm là Ngày Thế giới Phòng, chống đuối nước.


Tuyển dụng tháng 5/2022

Trung tâm Nghiên cứu chính sách và Phòng chống chấn thương (CIPPR) là trung tâm nghiên cứu thuộc trường đại học Y tế Công cộng, Hà Nội, Việt Nam. Trung tâm được thành lập vào năm 2002 và hiện nay đã phát triển thành trung tâm có hoạt động tự chủ và tự hào là trung tâm có năng lực mạnh nhất trong lĩnh vực nghiên cứu chấn thương, đào tạo và cung cấp những tư vấn về chính sách liên quan đến chấn thương tại Việt Nam. Cùng với sự phát triển năng lực, phạm vi công việc cũng được mở rộng và bên cạnh đó, trong tình hình chung trên thế giới hiện nay bệnh không truyền nhiễm ngày càng có xu hướng tăng nhanh và biến động. Trung tâm CIPPR từ lĩnh vực nghiên cứu tập trung ban đầu đã mở rộng sang khác chương trình khác, đặc biệt là bệnh không truyền nhiễm. CIPPR cùng với các đối tác thực hiện một nghiên cứu thí điểm dịch vụ cung cấp sức khoẻ chuẩn nhằm kiểm soát bệnh NCD trong cộng đồng.

Hiện nay, Trung tâm Nghiên cứu chính sách và Phòng chống Chấn thương ( CIPPR) có nhu cầu tuyển dụng.  02 cán bộ trợ lý dự án 


Tuyển dụng

Trung tâm Nghiên cứu chính sách và Phòng chống Chấn thương ( CIPPR) có nhu cầu tuyển dụng: 02 Cán bộ quản lý dự án.


HỘI THẢO PHÂN TÍCH SỐ LIỆU TRONG NGHIÊN CỨU PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH NGÀY 15&16/1/2018 TẠI HÀ NỘI

Trong hai ngày15 &16/1/2018, Trung tâm Nghiên cứu Chính sách và Phòng chống Chấn thương đã tổ chức Hội thảo "Phân tích số liệu trong nghiên cứu phòng chống tai nạn thương tích" tại Hà Nội"


HỘI THẢO PHÂN TÍCH SỐ LIỆU TRONG NGHIÊN CỨU PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

Hội thảo "Phân tích số liệu trong nghiên cứu phòng chống tai nạn thương tích" nằm trong khuôn khổ hoạt động của chương trình hợp tác về Nghiên cứu phòng chống tai nạn thương tích tại Việt Nam giữa trường đại học Johns Hopkins và đại học Y tế Công cộng - HN TRIP. Đây là hội thảo tổ chức định kỳ nhằm hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo về lĩnh vực phòng chống tai nạn thương tích.


TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU CHÍNH SÁCH VÀ PHÒNG CHỐNG CHẤN THƯƠNG THÔNG BÁO TUYỂN NGHIÊN CỨU VIÊN

Trung tâm Nghiên cứu chính sách và Phòng chống chấn thương (CIPPR) là trung tâm nghiên cứu tại trường Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Việt Nam. Trung tâm được thành lập vào năm 2002 và là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu phòng chống tai nạn thương tích, đào tạo và tư vấn xây dựng chính sách liên quan đến tai nạn thương tích. Với nhu cầu mở rộng địa bàn nghiên cứu, chúng tôi cần tuyển thêm 2 nghiên cứu viên chuyên ngành Y tế công cộng, Khoa học xã hội.


Hội thảo "Nghiên cứu và sử dụng số liệu trong xây dựng chính sách liên quan đến phòng chống tai nạn thương tích 30/10/2017"

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác về Nghiên cứu phòng chống tai nạn thương tích tại Việt Nam giữa trường đại học Johns Hopkins và đại học Y tế Công cộng. Ngày 30/10/2017, Trung tâm Nghiên cứu Chính sách và Phòng chống Chấn thương, trường ĐH Y tế Công cộng đã tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu và sử dụng số liệu trong xây dựng chính sách liên quan đến phòng chống tai nạn thương tích" tại Hà Nội.


THÔNG BÁO TUYỂN HỌC VIÊN CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ Y TẾ CÔNG CỘNG ĐỊNH HƯỚNG PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

Chương trình đào tạo Thạc sỹ Y tế công cộng định hướng phòng chống TNTT là một trong những hoạt động của dự án HN-TRIP. Chương trình đào tạo đã xây dựng và được Hội đồng khoa học giáo dục Trường ĐH YTCCthông qua và sẽ bắt đầu triển khai từ năm học 2017-2018.


HỘI THẢO NGHIÊN CỨU VÀ SỬ DỤNG SỐ LIỆU TRONG XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH LIÊN QUAN ĐẾN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

Hội thảo "Nghiên cứu và sử dụng số liệu trong xây dựng chính sách liên quan đến phòng chống tai nạn thương tích" là cơ hội để các chuyên gia, người đứng đầu các cơ quan hữu quan, chuyên gia vận động chính sách, chuyên gia trong nước và quốc tế chi sẻ kinh nghiệm xây dựng các chính sách liên quan đến phòng chống tai nạn thương tích tại Việt Nam. 


Hoạt động điều tra và thu thập số liệu cưỡng chế nồng độ cồn vòng II năm 2017

Hoạt động điều tra và thu thập số liệu cưỡng chế nồng độ cồn vòng 2 thực hiện tại Phòng CSGT và các Đội CSGT các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong các chuỗi hoạt động của dự án Sáng kiến An toàn Đường bộ Toàn cầu của WHO hợp tác với Sáng kiến Bloomberg trong giai đoạn 2015-2019


Hội thảo một số nguyên tắc trong nghiên cứu phòng chống tai nạn thương tích tháng 6/2017

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác về Nghiên cứu tai nạn thương tích tại Việt Nam giữa trường đại học Johns Hopkins và đại học Y tế Công cộng (Hanoi Trip). Trong hai ngày 1 – 2 tháng 6 năm 2017, chúng tôi đã tiến hành tổ chức hội thảo khoa học với mục tiêu cung cấp thông tin tổng quan về các nguyên tắc trong nghiên cứu Tai nạn thương tích cũng như hậu quả của chúng, đồng thời giới thiệu một số phương pháp nghiên cứu mới về Tai nạn thương tích


Hội thảo Vận động xây dựng và bàn giải pháp hỗ trợ phòng, chống đuối nước trẻ em

Nhằm thực hiện các mục tiêu của quyết định 234/Q Đ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, trong đó có phòng chống đuối nước  trẻ em cà đảm bảo quyền sống của trẻ, đảm bảo nguồn nhân lực tương lai của đất nước nhất thiết phải xây dựng chính sách hỗ trợ phòng chống đuối nước trẻ em. Bộ LĐTBXH phối hợp tổ chưc Hội thảo Vận động xây dựng Chính sách và bàn giải pháp hỗ trợ phòng, chống đuối nước trẻ em. 


Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam năm 2016

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Hội nghị An toàn giao thông năm 2016, được tổ chức vào ngày 22/12


Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam năm 2016 – Sự tham gia của Trung tâm Nghiên cứu chính sách và Phòng chống chấn thương, Đại học Y tế công cộng

Ngày 22.12.2016, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGT) tổ chức Hội nghị An toàn giao thông tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban ATGT cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cùng các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước.


Cơ hội mới trong chương trình phòng chống đuối nước Việt Nam

Ngày 25/11/2016 đã diễn ra buổi làm việc giữa trung tâm Nghiên cứu Chính sách và Phòng chống Chấn thương (CIPPR) thuộc trường Đại học Y tế Công cộng với đại diện của WHO Việt Nam là ông Nguyễn Phương Nam và bà Kelly Larson đến từ Bloomberg Philanthropies.


Hội thảo khoa học "Đảm bảo an toàn giao thông trên đường thuỷ nội địa"

Trung tâm Nghiên cứu Chính sách và Phòng chống Chấn thương - Đại học Y tế công cộng có bài tham luận "Hiệu quả mô hình can thiệp phòng chống đuối nước cho trẻ em dựa vào cộng đồng tại  Hội thảo khoa học "Đảm bảo an toàn giao thông trên đường thuỷ nội địa"


Thực trạng bệnh Tăng huyết áp tại Việt Nam

Tăng huyết áp (THA) là một bệnh mạn tính, với tần suất mắc bệnh ngày càng tăng và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của nền y học Thế giới. THA đang trở thành một vấn đề thời sự vì sự gia tăng nhanh chóng của căn bệnh này trong cộng đồng. THA là nguyên nhân gây tàn phế và tử vong hàng đầu ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.


BỎNG - Vấn đề Y tế Toàn cầu

Trên thế giới, ước tính mỗi năm có 265 000  trường hợp tử vong do bỏng. Phần lớn xảy ra ở các nước có thu nhập thấp và trung bình, và gần ½ xảy ra ở khu vực Đông Nam Á.  Tỷ lệ bỏng tại các nước thu nhập thấp và trung bình cao gấp 7 lần so với các nước thu nhập cao. Bỏng là một nguyên nhân hàng đầu của bệnh tật, bao gồm nằm viện dài ngày, tàn phế dẫn đến kỳ thị, hắt hủi.


Video clip về Chương trình Bơi an toàn giai đoạn 2014 - 2015

Xin giới thiệu video clip chương trình Bơi an toàn phòng chống đuối nước do Trung tâm Nghiên cứu chính sách và Phòng chống chấn thương - Đại học Y tế công cộng đã thực hiện năm 2014-2015.


Tai nạn giao thông đường bộ - những con số biết nói

Mỗi năm có khoảng 1,25 triệu người chết do tai nạn giao thông đường bộ. Những chấn thương do tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nhóm người trẻ tuổi từ 15 – 29. Khoảng 90% các trường hợp tử vong liên quan đến đường bộ trên thế giới xảy ra ở các nước có thu nhập thấp và trung bình.


Hội thảo khoa học “Phòng chống tác hại rượu bia 25/04/2016”

Ngày 25.4.2016 CIPPR đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phòng chống tác hại rượu bia”. Hội thảo là cầu nối đưa các bằng chứng khoa học tới các chuyên gia, các nhà lập pháp, đóng góp cho dự thảo Luật Phòng chống tác hại rượu bia sẽ được đưa ra thảo luận tại Quốc hội tháng 7.2016 tới đây.


Phòng ngừa bạo lực ở thanh thiếu niên

Trên thế giới, ước tính mỗi năm có 200,000 vụ giết người xảy ra trong lứa tuổi thanh thiếu niên (10 đến 29 tuổi) và đây là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 4 thế giới, tỷ lệ này khác nhau đáng kể giữa các nước.


Lớp tập huấn “Giới thiệu phương pháp tính toán các chỉ số đo lường an toàn giao thông và hướng dẫn điền biểu mẫu thu thập số liệu nồng độ cồn 4/2016”

CIPPR cùng Hiệp hội An toàn đường bộ toàn cầu và Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia đã phối hợp tổ chức chương trình tập huấn “Giới thiệu phương pháp tính toán các chỉ số đo lường an toàn giao thông và hướng dẫn điền biểu mẫu thu thập số liệu nồng độ cồn” cho các chiến sỹ Cảnh sát Giao thông tại TP Hồ Chí Minh.


Phòng chống đuối nước - Chương trình dạy bơi sống sót 2014 - 2015

CIPPR nhận được sự tài trợ của Trường Đại học John Hopkins, Hoa Kỳ phối hợp với các cơ quan đoàn thể Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp thực hiện “Chương trình can thiệp phòng chống đuối nước trẻ em tại Đồng Tháp”. Chương trình đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận và góp phần không nhỏ vào việc vận động và nhân rộng chương trình đào tạo kỹ năng bơi an toàn dựa vào cộng đồng.


Sử dụng rượu bia tại Việt Nam

Nghiên cứu về sử dụng rượu bia và các Chính sách liên quan tại Việt Nam do Trung tâm Nghiên cứu Chính sách và phòng chống Chấn thương – Trường đại học Y tế công cộng Hà Nội lượng rượu bia tiêu thụ trung bình của người có sử dụng rượu bia trong vòng 12 tháng là 12,44 lít cồn nguyên chất. Trong đó nam giới tiêu thụ với mức là 13,44 lít và nữ giới là 2,38 lít.


Khóa tập huấn "Phòng chống chấn thương và bạo lực trong khu vực châu Á Thái Bình Dương 10/2015"

Trong 3 ngày từ ngày 28/9 - 02/10/2015, CIPPR đã được sự chấp nhận của văn phòng Tổ chức Y tế thế giới khu vực tổ chức khóa tập huấn "Phòng chống chấn thương và bạo lực trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương" sử dụng giáo trình TEACH - VIP 2.